Xuất tinh sớm uống thuốc gì? Làm thế nào để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm? Cùng Genmec tìm hiểu về 05+ nhóm thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm hiệu quả hiện nay qua bài viết dưới đây.

xuat tinh som uong thuoc gi
Xuất tinh sớm uống thuốc gì?

Những nguyên nhân nào gây nên việc xuất tinh sớm ở nam giới?

Việc xuất tinh sớm ở nam giới được xác định bởi các lý do sau:

 • Tâm lý chưa sẵn sàng, quá nhiều lo lắng và hồi hộp khi quan hệ. Các bạn trong trường hợp đó thường chưa có kinh nghiệm giao hợp hoặc không cảm thấy thoải mái trong lúc đó.
 • Thủ dâm quá nhiều khiến cho khó kiểm soát quá trình xuất tinh cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.
 • Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất, lao lực quá sức và không nghỉ ngơi hợp lý.
 • Nam giới mắc phải một số bệnh nền như viêm đường niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, thận…

Việc xuất tinh sớm không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như đời sống chăn gối của người mắc phải mà còn để lại hệ lụy khi kéo dài. Chính vì thế, hãy thăm khám và điều trị sớm để biết được xuất tinh sớm nên uống thuốc gì. Có thế, tình hình bệnh tật của bạn mới có thể nhanh chóng được cải thiện.

Xuất tinh sớm uống thuốc gì?

Theo Hội y học giới tính thế giới (ISSM), guidelines mới nhất hiện nay đã được bổ sung một số nhóm thuốc điều trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, các bác sĩ nhận thấy rằng có một số loại thuốc dùng để điều trị những bệnh khác nhưng lại có tác dụng hiệu quả hơn đối với những trường hợp nam giới xuất tinh sớm.

xuat tinh som co the dieu tri bang thuoc off-label
Điều trị xuất tinh sớm hiệu quả bằng các loại thuốc off-label

Bên cạnh các loại thuốc và phương pháp hỗ trợ chữa xuất tinh sớm thường thấy, có những loại thuốc lại rất hiệu quả khi được sử dụng điều trị xuất tinh sớm. Đó chính là kê đơn thuốc không theo hướng dẫn trên nhãn (off-label). Chỉ định off-label là một cách kê đơn phổ biến khi điều trị lâm sàng. Các loại thuốc thường được áp dụng bao gồm những loại sau đây:

Xuất tinh sớm uống thuốc gì? Thuốc chống trầm cảm

Xuất tinh sớm uống thuốc gì? Thuốc chống trầm cảm có tác dụng điều trị tâm lý, giúp trì hoãn sự xuất tinh.

thuoc chong tram cam chua xuat tinh som
Thuốc chống trầm cảm chữa xuất tinh sớm

Một số loại thuốc tiêu biểu thường được sử dụng có thể kể đến như:

 • Fluoxetine (Prozac).
 • Citalopram.
 • Sertaline.
 • Paroxetine.
 • Clomipramine.
 • Fluvoxamine.

Tuy nhiên, các loại thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời và có thể y ra những tác dụng phụ kéo dài. Người bị xuất tinh sớm nên chú ý khi sử dụng.

Xuất tinh sớm uống thuốc gì? Thuốc Tramadol

Đây là một loại thuốc với tác dụng giảm đau cùng khả năng trì hoãn việc xuất tinh. Thuốc này sẽ thường được sử dụng khi các loại thuốc trầm cảm không có tác dụng hoặc không phù hợp để điều trị. 

chua xuat tinh som bang thuoc tramadol
Chữa xuất tinh sớm bằng thuốc Tramadol

Kem hoặc thuốc xịt gây tê

Các loại thuốc này sẽ được dùng để bôi trực tiếp lên đầu dương vật, khiến cho vùng này giảm bớt đi nhạy cảm với các kích thích khoái dục. Thuốc chỉ có tác dụng tạm thời. Thông thường, thời gian công dụng của thuốc là sau khi sử dụng khoảng từ 15 – 30 phút.

Lưu ý, các bạn nam cần phải rửa sạch thuốc trước khi quan hệ để tránh việc dương vật bị mất cảm giác do ngấm thuốc quá lâu.

Xuất tinh sớm uống thuốc gì? Thuốc gây ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin

Khi sử dụng thuốc này, quá trình xuất tinh khi quan hệ sẽ bị trì hoãn, kéo dài thời gian quan hệ lên từ 02 đến 10 lần.

Xuất tinh sớm uống thuốc gì? Thuốc điều trị rối loạn cương dương

Đây cũng được xem như một giải pháp cho việc xuất tinh sớm. Đây là các loại thuốc giúp cân bằng khả năng cũng như thời gian cương cứng của dương vật. Giúp quá trình xuất tinh được kiểm soát dễ dàng hơn. Loại thuốc thường được sử dụng để hỗ trợ việc này là Viagra.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị xuất tinh sớm?

Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng thuốc trong quá trình điều trị xuất tinh sớm. Trong các loại thuốc trên đều bao gồm những tác dụng phụ không mong muốn đi kèm. Ví dụ như, khi dùng thuốc trầm cảm có thể gây ra hiện tượng buồn nôn và buồn ngủ. Hoặc, thuốc Tramadol lại có tác động gây nghiện, chính vì thế việc sử dụng thuốc nào, liều lượng ra sao cần được sự hướng dẫn, tư vấn của các bác sĩ nam khoa

Một số trường hợp sẽ bị đổ mồ hôi trộm, khô môi, mắt bị mờtáo bón khi sử dụng thuốc. Nguy hiểm hơn, các bạn nam còn có thể mắc chứng “sinh dục không yên”, chất lượng tinh trùng bị giảm sút

Tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như thể trạng của mỗi cá nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những loại thuốc khác nhau.

Làm thế nào để nhận biết xuất tinh sớm ở nam giới?

Xuất tinh sớm là tình trạng khi nam giới không thể làm chủ được việc xuất tinh của bản thân. Thông thường trong trường hợp này, các bạn nam sẽ bị xuất tinh trước khi “lên đỉnh”. Ngoài ra, tình trạng này còn được thể hiện thông qua những đặc điểm sau:

 • Thời gian quan hệ quá ngắn – Đối với những bạn nam có sinh lý bình thường, thời gian quan hệ trung bình ở nam giới sẽ kéo dài trong khoảng 10 – 15 phút trở lên. Mặt khác, có những bạn chỉ cần vừa “vuốt ve” hoặc thời gian quan hệ chỉ dưới 05 phút đã xuất tinh.
 • Khả năng kiểm soát khi quan hệ kém – Khi quan hệ, bản thân nam giới bị mắc chứng xuất tinh sớm sẽ không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh.
 • Bạn tình không được thỏa mãn – Ở phái nữ, thời gian thông thường để đạt được khoái cảm tình dục trung bình là khoảng 08 phút. Với những anh chàng chỉ trụ được từ 01 – 03 phút được coi là xuất tinh sớm.

Trên đây là những thông tin chung về việc xuất tinh sớm nên uống thuốc gì thông qua các thắc mắc liên quan thường gặp. Hy vọng qua bài viết vừa rồi của Genmec, các bạn đã có được cho mình những kiến thức cần thiết cũng như hiểu rõ cách điều trị loại bệnh lý này.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh


Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua