Xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi được đặt ra khá nhiều trong thực tế. Nếu trường hợp xuất tinh sớm nhẹ thì vẫn có thể mang thai được nhưng cũng có những ca bệnh xuất tinh sớm làm giảm khả năng sinh sản. Cùng Genmec tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu qua bài viết sau:

Xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu? 

Như đã nói ở trên, xuất tinh sớm không ảnh hưởng nhiều đến sinh sản và vẫn có thể thụ thai được. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp xuất tinh sớm cũng làm giảm khả năng sinh sản.

xuat tinh som kha nang co thai la bao nhieu
Xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu?

Cụ thể hơn, những tác động của xuất tinh sớm trong đời sống tình dục như sau:

Xuất tinh sớm làm giảm ham muốn tình dục

Là kích động giữa những động tác tình dục. Đồng thời, xuất tinh sớm làm ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai.

Xuất tinh sớm có thể gây vô sinh

Nghiêm trọng nhất là xuất tinh sớm vẫn có thể gây vô sinh bằng cách ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau, gặp trong trường hợp xuất tinh sớm nặng, dương vật cương nhưng chưa kịp đưa vào âm đạo thì đã xuất tinh, dẫn đến không có sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng để tạo thành giao tử.

Khả năng có thai cao hay thấp phụ thuộc cả vào vợ nữa nên bạn đã áp dụng những biện pháp trên mà không thấy thuyên giảm.

Tình trạng này tuy không có ảnh hưởng quá nhiều đến vấn đề sinh sản nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Hạn chế ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến sinh sản

Thứ nhất bạn nên có lối sinh hoạt ăn uống lành mạnh bổ sung những chất giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Không biết bạn có thường xuyên sử dụng bia rượu hay các chất kích thích hay không. Nếu bạn muốn có con trong thời gian sớm thì nên hạn chế hoặc không sử dụng các chất cồn, chất kích thích để giúp cho hệ thần kinh của bạn làm chủ một cách tốt hơn.

han che anh huong cua xuat tinh som den sinh san
Hạn chế ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến sinh sản

Thứ hai, là nên có “màn dạo đầu” với vợ để kiểm soát xuất tinh sớm, bạn nên tìm hiểu 7 cách đơn giản kiểm soát xuất tinh sớm để giúp bạn kiểm soát được “tốc độ yêu” dẻo dai trên giường, làm vợ mình thỏa mãn, hưng phấn, tâm lý thoải mái để khi bạn xuất tinh vào bên trong “cô bé” để khả năng có thai cao hơn. Trong “cuộc yêu” với vợ bạn nên có tâm lý thoải mái, không nên mang cảm xúc căng thẳng stress khi quan hệ, điều này cũng là một yếu tố tác động đến việc xuất tinh sớm. 

Vậy thế nào là xuất tinh sớm ở nam giới?

Quá trình xuất tinh bao gồm 2 giai đoạn: Nạp tinh & Phóng tinh.

Giai đoạn nạp tinh

Là giai đoạn tinh dịch bắt đầu được xuất tiết. Lúc này, do áp lực từ trong niệu ở khoang tiền liệt bị căng phồng của người nam giới quá lớn khiến cho: Tinh trùng tích lũy ở mào tinh và dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng túi đi lên theo ống dẫn tinh.

Đây là nguyên nhân làm cho ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt co thắt lại.

Giai đoạn phóng tinh

Là giai đoạn xuất tinh ra có sự liên kết của cơ vùng đáy chậu, tiền liệt tuyến, cơ túi tinh và bóng tinh co bóp cùng lúc làm dịch trong khoang tiền liệt được bắn ra ngoài.

Những rối loạn trong quá trình xuất tinh, như: Rối loạn nạp tinh, rối loạn không nạp tinh, tinh trùng và tinh dịch không đủ làm xuất tinh, không có tinh dịch (khoái cảm khô), rối loạn phóng tinh sớm/ muộn, không phóng tinh, phóng tinh ngược và phóng tinh đau.

Trong đó, rối loạn xuất tinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, gồm: xuất tinh  khô, phóng tinh muộn, không phóng tinh và phóng tinh ngược.

Còn đối với xuất tinh sớm thì không ảnh hưởng đến việc sinh con vì tinh trùng vẫn được tạo ra và chất lượng vẫn bình thường nên có khả năng thụ tinh.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm 

Xuất tinh sớm là bệnh lý về sinh lý tình dục phổ biến đối với nam giới, đặc biệt là thanh thiếu niên hay người nam giới mới quan hệ lần đầu và thường xuyên thủ dâm.

nguyen nhan gay ra tinh trang xuat tinh som
Nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm

Những nguyên nhân xuất tinh sớm bao gồm:

  • Bệnh lý: Những bệnh lý như tim mạch, xương khớp, tiểu đường, béo phì… ở nam giới tuổi trung niên sẽ làm giảm ham muốn tình dục dẫn đến xuất tinh sớm. Những nguyên nhân bệnh lý khác gồm hẹp bao quy đầu, nghẹt hoặc dài;
  • Tâm lý: Căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng trong thời gian dài gây ảnh hưởng tiêu cực đến sinh lý của người đàn ông khiến xuất tinh sớm xảy ra;
  • Thủ dâm nhiều: Thủ dâm là một thói quen ở nam giới, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ gây tác hại cho sức khỏe tình dục, như: Bị xuất tinh sớm, bị di tinh, bị mộng tinh, giảm ham muốn tình dục;
  • Sử dụng chất kích thích: Sử dụng bia, rượu, thuốc lá và những chất kích thích khác sẽ gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Hy vọng rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc tìm ra phương pháp điều trị sớm để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua