Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không là vấn đề phân vân của nhiều đấng mày râu. Bởi tình trạng xuất tinh sớm xảy ra phổ biến ở nam giới nhưng lại ít được họ thổ lộ. Để có câu trả lời chính xác, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây.

xuat tinh som co phai yeu sinh ly
Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Một số thông tin về xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Yếu sinh lý là tình trạng rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới, hay nói cách khác, đây là tình trạng dương vật không có khả năng cương cứng hoặc rất khó khăn trong việc cương cứng để giao hợp. Điều này làm ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của họ. Một số triệu chứng điển hình của bệnh như:

  • Rối loạn cương dương – Là tình trạng dương vật không thể cương cứng được hoặc cương cứng trong thời gian  ngắn rồi về trạng thái ban đầu.
  • Ham muốn bị suy giảm – Nam giới không muốn gần gũi, thường né tránh khi quan hệ
  • Xuất tinh sớm – Nam giới dễ dàng đạt được con cực khoái và không điều khiển được phản xạ xuất tinh trong thời gian ngắn.
  • Khoái cảm bị suy giảm khi giao hợp
  • Đau nhức bộ phận sinh dục nam

Mặt khác, xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh dưới 03 phút sau khi đưa dương vật vào âm đạo.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không ?

Yếu sinh lýxuất tinh sớm là hiện tượng và căn bệnh khó nói của nam giới. Vì khó nói nên nam giới gặp phải 02 tình trạng này rất hiếm khi tìm đến những chuyên gia để giãi bày. Việc hiểu rõ bản chất của bệnh giúp mọi người phân biệt xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không? Từ đó, thuận tiện cho việc điều trị bệnh cũng như giải tỏa áp lực cho nam giới.

xuat-tinh-som-va-yeu-sinh-ly-co-giong-nhau-khong
Xuất tinh sớm và yếu sinh lý có giống nhau không?

Như định nghĩa về xuất tinh sớm và yếu sinh lý như đã trình bày bên trên, ta thấy được xuất tinh sớm cũng là một trong những biểu hiện của yếu sinh lý. Tuy nhiên, không phải tất cả cánh mày râu xuất tinh sớm đều yếu sinh lý.

Bệnh yếu sinh lý và mối liên hệ với xuất tinh sớm

Yếu sinh lý là căn bệnh với đa dạng các triệu chứng, trong đó, bao gồm cả xuất tinh sớm.  Khi bị yếu sinh lý, nam giới thường không có cảm giác, khoái cảm khi giao hợp do suy giảm hormone Testosterone.

Nhưng nếu bị xuất tinh sớm, họ vẫn có khoái cảm, ham muốn khi quan hệ tình dục, dương vật vẫn có thể cương cứng tùy nhiên chỉ là thời gian quan hệ ngắn hơn so với mức họ mong muốn.

Theo y học, xuất tinh sớmmột căn bệnh độc lậpdễ chữa trị hơn so với bệnh yếu sinh lý.

Xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý

Vậy nên để trả lời cho câu hỏi : “Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?”, chúng ta lại một lần nữa khẳng định:

Yếu sinh lý và xuất tinh sớm là 02 căn bệnh độc lập với nhau. Yếu sinh lý mang nghĩa rộng bao hàm khái niệm xuất tinh sớm nhưng nếu có biểu hiện xuất tinh sớm thì chưa chắc là yếu sinh lý.

Cả hai căn bệnh này đều khiến nam giới gặp khó khăn trong vấn đề tình dục, khiến họ tự ti và giảm phong độ phái mạnh.

Làm thế nào để phòng tránh yếu sinh lý và xuất tinh sớm?

Xuất tinh sớm và yếu sinh lý là những căn bệnh khiến nam giới dễ đánh mất bản lĩnh phái mạnh vốn có của mình, và cũng là rào khiến khiến cuộc sống hôn nhân không viên mãn như họ tưởng.

phong tranh yeu sinh ly va xuat tinh som
Phòng tránh yếu sinh lý và xuất tinh sớm

Việc chữa trị căn bệnh này cũng mất rất nhiều thời gian và tiền bạc, nên thay vào đó, cánh mày râu hãy có những phương pháp phòng tránh 02 căn bệnh trên:

  • Xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống điều độ, phù hợp đầy đủ dưỡng chất.
  • Giữ cho mình một thái độ tích cực, lạc quan – Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh là do vấn đề tâm lý. Vậy nên, việc luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ cũng khiến cho những cuộc yêu của bạn thêm chất lượng.
  • Thủ dâm hợp lý
  • Thường xuyên tâm sự, trải lòng với vợ: Việc chia sẻ những nỗi lòng của bạn cho người bạn đời sẽ khiến cho họ cảm thông, bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái. Từ đó, 2 người cùng có phương pháp giải quyết vấn đề trên
  • Tránh xa các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có cồn,…

Hiểu rõ xuất tinh sớmyếu sinh lý khác nhau thế nào khiến cho đấng mày râu thêm phần an tâm về căn bệnh của mình, cũng khiến cho bạn có thể lựa chọn những phương pháp điều trị dễ dàng hơn. Hy vọng thông tin trên của Genmec sẽ khiến các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang gặp phải.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

 

 Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *