Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không? Câu hỏi khiến nhiều cặp đôi muốn có con phải suy nghĩ, tìm hiểu. Đây cũng là nỗi ám ảnh đối với cánh mày râu. Cùng Genmec tìm hiểu về vấn đề xuất tinh sớm và chất lượng của tinh trùng qua bài viết sau:

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới là do đâu?

Bệnh có khá nhiều nguyên nhân, đó có thể do lối sống, bệnh lý hoặc vấn đề về tâm lý.

 

  • Ảnh hưởng từ những bệnh lý khác: Nam giới ở độ tuổi trung niên thường sẽ giảm ham muốn do một số căn bệnh như tiểu đường, béo phì, xương khớp, tim mạch… dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Tuy vậy, người trẻ tuổi vẫn có thể gặp phải tình trạng này nếu gặp bệnh lý như viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu
  • Lối sống thiếu lành mạnh: Một số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Ngoài ra, thói quen thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài sẽ gây ra những tác động đến sức khỏe tình dục khiến bạn giảm ham muốn, mộng tinh, di tinh…
  • Nguyên nhân tâm lý: Áp lực công việc, stress, lo lắng, căng thẳng…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý khiến nam giới giảm ham muốn hoặc một số vấn đề rối loạn xuất sinh lý như xuất tinh sớm.

Chính vì thế, để biết được có tình trạng xuất tinh sớm của mình có nguy hiểm không, tốt nhất các bạn nam phải đến khám nam khoa ngay lập tức. Chỉ khi thăm khám, làm xét nghiệm tinh dịch đồ,… thì mới có thể khẳng định chất lượng tinh trùng có tốt hay không.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không?

Chất lượng tinh trùng của nam giới phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nội tiết, thể trạng, hệ thống sinh sản và tinh dịch của nam giới.

xuat tinh som co anh huong den chat luong tinh trung khong
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Tuy nhiên, khi xuất tinh sớm sẽ khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn khi dương vật chưa kịp đưa vào bên trong âm đạo đã xuất tinh rồi. Khiến cho tinh trùng không thể vào âm đạo gặp trứng để thụ thai được.

Đã có rất nhiều trường hợp nam giới bị xuất tinh nặng như khi đi thăm khám và kiểm tra thì chất lương tinh trùng vẫn bình thường. 

Vậy xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng?

Câu trả lời dành cho bạn là xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hay chất lượng của tinh trùng nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Bởi xuất tinh sớm sẽ khiến cho cậu nhỏ quá nhạy cảm, nam giới xuất tinh không theo chủ đích của bản thân. Chính điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thụ thai.

xuat tinh som va chat luong tinh trung
Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Tinh trùng được coi là yếu khi số lượng tinh trùng có trong tinh dịch quá ít. Hơn nữa chất lượng tinh trùng lại không đảm bảo, tinh trùng bị loãng,

Và theo nghiên cứu của các chuyên gia, nam giới bị xuất tinh sớm nếu không được điều trị, lâu dần sẽ khiến cho tinh trùng của mình bị loãng và yếu dần. Tuy nhiên, không phải nam giới nào bị xuất tinh sớm cũng đều có tinh trùng yếu và loãng.

Thực tế, có nhiều anh em bị xuất tinh sớm nhưng họ vẫn sinh con bình thường, điều này cho thấy tinh trùng của họ vẫn khỏe mạnh.

Bên cạnh việc giải đáp xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn đọc những giải pháp giúp hạn chế xuất tinh sớm:

giai phap giup han che mac chung xuat tinh som o nam gioi
Giải pháp hạn chế chứng xuất tinh sớm ở nam giới
  • Đến bệnh viện thăm khám ngay khi có những dấu hiệu của xuất tinh sớm để tìm ra chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thân thể để cải thiện chất lượng tinh trùng, sinh tinh hiệu quả.
  • Không lạm dụng thủ dâm với tần suất quá nhiều và thường xuyên.
  • Không tự ý điều trị, sử dụng thuốc, các sản phẩm hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ mà không được sự đồng ý của bác sĩ.
  • Thường xuyên khám sức khỏe nam khoa theo định kỳ.

Trên đây là những giải đáp và lời khuyên dành cho những ai đang có câu hỏi hiện tượng xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không và ảnh hưởng như thế nào? Để chắc chắn hơn về tình trạng bệnh của mình, nam giới nên thường xuyên thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám nam khoa uy tín.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

 

Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *