Xuất tinh muộn là một trong những tình trạng phổ biến trong nam giới hiện nay. Nhiều người cho rằng xuất tinh muộn sẽ giúp cuộc sống giường chiếu được “êm ấm” hơn. Nhưng liệu sự thật có phải là như vậy? Cùng Genmec tìm hiểu về chứng xuất tinh muộn qua bài viết dưới đây:

Xuất tinh muộn là gì?

Xuất tinh muộn là chứng bệnh mà khi mắc phải, cuộc giao hợp vẫn tiến hành bình thường với đầy đủ các điều kiện ham muốn, hưng phấnkhoái cảm cực độ nhưng không có cảm giác phóng tinh ra ngoài hoặc khó xuất tinh hoàn toàn ở các lần quan hệ. Thêm vào đó, một số trường hợp thậm chí còn mất khả năng xuất tinh nếu vấn đề nêu trên kéo dài.

xuat tinh muon o nam gioi
Xuất tinh muộn ở nam giới là gì?

Nếu bạn mất khoảng 30 phút hoặc thậm chí lâu hơn để xuất tinh thì rất có thể bạn đã mắc chứng xuất tinh muộn. Điều ấy được thể hiện khi bạn đã chán nản khi không thể nào xuất tinh hoặc có dấu hiệu đau mỏi và muốn dừng “cuộc yêu”. 

Dựa vào những đặc điểm của bệnh lý này mà người ta chia xuất tinh muộn thành 03 mức phân loại khác nhau:

Xuất tinh muộn suốt đời

Những trường hợp xuất tinh muộn suốt đời thường đã mắc chứng bệnh này từ bẩm sinh và bắt đầu phát sinh bệnh lý khi đã trưởng thành.

Xuất tinh muộn mắc phải

Xuất tinh muộn mắc phải là tình trạng mà sau khi đã hoạt động tình dục rồi mới mắc phải do một số nguyên nhân nhất định.

Xuất tinh muộn toàn bộ và theo tình huống

Còn xuất tinh muộn biến đổi là trường hợp quá trình quan hệ, xuất tinh chịu tác động hoặc bị phụ thuộc hầu hết vào hoàn cảnh, yếu tố bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá quan ngại về vấn đề trên bởi đây là thực trạng thường gặp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh muộn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề kể trên. Chúng ta có thể điểm mặt một số tác nhân chính sau đây:

  • Stress dài hạn do công việc, môi trường sống và các mối quan hệ: Việc bạn phải chịu đựng stress do các tác động bên ngoài chính là thủ phạm hàng đầu gây ra xuất tinh muộn. 
  • Tình trạng ảo tưởng về câu chuyện giường chiếu trong phim ảnh và ngoài đời khiến hụt hẫng dẫn đến lâu xuất tinh.
  • Cơ thể đối phương chưa thực sự hấp dẫn đối với bạn.
nguyen nhan gay xuat tinh muon o nam gioi
Nguyên nhân gây xuất tinh muộn ở nam giới

Ngoài những nguyên nhân về tâm lý, bệnh cũng có thể bị gây ra bởi những tác động vật lý khác: 

  • Dị tật bẩm sinh, bệnh tình gây ảnh hưởng tới bộ phận sinh sản và xuất tinh của người đàn ông
  • Các tác động gây ảnh hưởng đến dây thần kinh điều khiển cơn cực khoái
  • Tác động sau những lần phẫu thuật liên quan đến dương vật
  • Một số bệnh lý liên quan đến thần kinh cũng có thể gây ra chứng xuất tinh muộn. Ví dụ như: tiểu đường, tổn thương dây thần kinh tủy sống,…
  • Tình trạng xuất tinh ngược dòng

Tình trạng bệnh cũng có thể gây ra bởi một số loại thuốc trong đời sống thường ngày mà bạn không hề hay biết. Các loại thuốc chống trầm cảm, lợi tiểu, chống động kinh, điều trị cao huyết áp có thể là tác nhân dẫn đến vấn đề này.

Cách điều trị xuất tinh muộn theo lời khuyên của bác sĩ

Khi nghi ngờ bản thân mắc phải chứng bệnh này, bạn có thể tìm đến bác sĩ để nhận được sự tư vấn hợp lý. Tùy theo nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà bạn sẽ nhận được những phác đồ điều trị hợp lý. 

Đối với một số trường hợp, bác sĩ y khoa sẽ chọn phương pháp kê đơn thuốc sử dụng trong thời gian nhất định. Trên thị trường hiện nay có một số loại thuốc có thể điều trị chứng “ra lâu” có thể kể đến như Amantadine, Buspirone,…

dieu tri xuat tinh muon
Điều trị bệnh xuất tinh muộn ở nam giới

Tuy nhiên, đối với những trường hợp mắc chứng bệnh này do nguyên nhân tâm lý thì sẽ nhận được những lần trị liệu tâm lý tương ứng. Bạn có thể tâm sự với bác sĩ để giải quyết vấn đề hoặc thậm chí là bạn tình của mình.

Bạn cũng có thể tự điều trị chứng bệnh xuất tinh muộn nhờ việc thay đổi những thói quen xấu trong cuộc sống. Bạn nên từ bỏ các chất kích thích cũng như thói quen ngủ muộn để ham muốn tình dục được điều tiết hợp lý.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các vấn đề xoay quanh chứng xuất tinh muộn ở nam giới. Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức đầy đủ để bạn có thể thoải mái đối mặt với bệnh lý này. Cảm ơn quý độc giả vì đã theo dõi đến cuối bài viết.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

 

Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *