Tuột bao quy đầu hay còn gọi là lộn bao quy đầu, tụt bao quy đầu là một phương pháp giúp nam giới tránh được các bệnh viêm nhiễm quy đầu, dễ dàng trong vệ sinh dương vật,… Nhưng việc tuột bao quy đầu là gì và tuột như thế nào thì chưa chắc tất cả mọi người đã hiểu rõ về nó.

Vì vậy hãy cùng GenMec tìm hiểu dưới bài viết sau.

Khái niệm tuột bao quy đầu

Tuột bao quy đầu, tụt bao quy đầu là phương pháp khiến phần da quy đầu tuột xuống và để lộ phần quy đầu và lỗ niệu đạo. Phương pháp này thường được dùng khi những bé trai và nam giới bị:

Với bé trai thì bao quy đầu tự tuột xuống khi đến tuổi dậy thì, có những trường hợp đặc biệt thì sẽ không tự tụt bao quy đầu xuống mà phải sử dụng phương pháp lộn bao quy đầu.

Tuột bao quy đầu là tốt hay xấu?

Tuột bao quy đầu không phải là một hành động xấu mà nó còn là một phương pháp chữa trị những bệnh nam khoa cực kỳ tốt. Việc lộn bao quy đầu sẽ giúp nam giới dễ dàng vệ sinh dương vật hơn, hành động lột bao quy đầu nhiều sẽ khiến dương vật bạn tự tuột xuống khi cương cứng mà không cần phải dùng biện pháp cắt bao quy đầu

lon bao quy dau la tot hay xau
Tuột, tuột bao quy đầu là tốt hay xấu?

Tuột bao quy đầu sẽ giúp nam giới tránh được những bệnh như nấm, viêm ở dương vật mà còn có thể tránh được ung thư dương vật. Cho nên, GenMec khuyến khích nam giới dùng phương pháp này, kể cả đối với những nam giới không mắc phải dài, hẹp và nghẹt bao quy đầu.

Cách tuột bao quy đầu

Đa số nam giới sẽ nghĩ cách tuột bao quy đầu rất dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng việc thực hiện sai cách sẽ dẫn tới nguy cơ hình thành sẹo. Để nắm được cách tuột bao quy đầu đúng cách nhất thì bạn hãy tham khảo một số cách sau:

1. Cách tuột bao quy đầu với trẻ em

  • Quý phụ huynh vệ sinh tay sạch sẽ và vệ sinh dương vật của trẻ trước khi tiến hành lộn bao quy đầu ở trẻ để tránh nguy cơ viêm nhiễm.
  • Dùng 2 ngón tay kéo nhẹ nhàng lớp bao da quy đầu theo chiều ngang, khi thấy lớp da giãn này ra vừa đủ và tiếp tục kéo lớp da về phía bụng trẻ.
  • Quý phụ huynh hãy thực hiện cách này khi tắm cho bé và lặp lại nhiều lần trong khoảng 2-3 tháng để giúp bao quy đầu trẻ tự tụt xuống.
  • Trong quá trình thực hiện, quý phụ huynh có thể kết hợp dùng với thuốc bôi để dễ dàng kéo dài bao quy đầu hơn mà không gây ra sự đau đớn cho bé. Nhưng để đảm bảo, phụ huynh bé hãy đến tìm gặp bác sĩ để tìm và sử dụng loại thuốc phù hợp. 

2. Cách tuột bao quy đầu với người lớn

  • Đầu tiên bạn hãy vệ sinh dương vật và rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Sau đó hay dùng ngón tay kéo căng phần da quy đầu theo chiều ngang từ 2 đến 3 lần để bao quy đầu từ từ giãn ra. Bạn hãy thực hiện hành động này từ 2-3 tháng.
  • Khi bạn thấy bao quy đầu bắt đầu giãn hơn thì hãy dùng tay kéo về phía trước rồi lộn lại về hướng bụng cho đến khi bạn cảm thấy đau thì hãy dừng lại. 1 ngày bạn hãy lặp lại từ 2 đến 3 lần và kéo dài từ 2-3 tháng để đạt được hiệu quả.

Chú ý: Khi thực hiện hành động tụt bao quy đầu bằng tay thì bạn bạn làm một cách từ tốn và nhẹ nhàng. Tránh việc bạn quá nóng vội sẽ gây ra hiện tượng rách và chảy máu ở bao quy đầu.

Những điều cần chú ý khi tuột bao quy đầu

Tuột bao quy đầu không phải là việc có thể thực hiện tùy ý mà cần chú ý đến một số điều nhất định nhằm đảm bảo an toàn cho dương vật không bị tổn thương.

lon bao quy dau can chu y dieu gi
Lộn bao quy đầu cần chú ý điều gì?

1. Độ tuổi thích hợp tuột bao quy đầu

Độ tuổi thích hợp nhất khi thực hiện phương pháp tuột bao quy đầu là từ 05 tuổi trở lên. Khi ở độ tuổi này độ co giãn bao da cực kỳ tốt mà không gây ra sự đau đớn và quá trình lột bao sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Tuột bao quy đầu tại nhà

Tuy cách tuột bao quy đầu tại nhà khá đơn giản mà lại không tốn kém. Nhưng nếu thực hiện sai cách có thể sẽ gây ra những tình trạng viêm nhiễm, cho nên trước khi thức hiện phương pháp này tại nhà thì bạn bạn gọi điện cho bác sĩ tư vấn để thực hiện một cách đúng nhất nhé.

3. Tuột bao quy đầu liệu có đau?

Với một số nam giới chưa lột bao quy đầu sẽ có cảm giác lo âu, sợ đau. Nhưng bạn hãy yên tâm nếu bạn thực hiện đúng cách, đúng quy trình thì sẽ không gây ra đau đớn một chút nào cả. Do đó việc lột bao quy đầu sẽ không đau đớn mà còn khiến bạn xem bên trong dương vật như nào và có bị mắc bệnh nấm, viêm… hay không.

Lợi ích mà tuột bao quy đầu mang lại

Ngoài việc chữa trị những bệnh về nam khoa mà việc lộn bao quy đầu mang tới nhiều lợi ích khác như:

  • Khiến dương vật tăng kích thước.
  • Việc vệ sinh dương vật sẽ dễ dàng hơn.
  • Giảm thiểu nguy cơ mắc phải bệnh nam khoa.
  • Tránh mắc phải ung thư dương vật.
  • Khắc phục được triệu chứng xuất tinh sớm. 
lon bao quy dau mang lai loi ich gi
Lộn bao quy đầu mang lại lợi ích gì?

Đó là những thông tin mà GenMec muốn giúp bạn hiểu rõ được về cách tuột bao quy đầu và những điều nam giới nên chú ý. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *