Nhiều bạn thắc mắc không biết khi tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su thì có thai không. Bởi tuy bao cao su vừa ngừa thai lại phòng tránh được các bệnh về đường tình dục nhưng  không phải là tuyệt đối. Bài viết này của Genmec sẽ giúp giải đáp câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi đang mắc phải này.

Tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su là như thế nào?

Dương vật sau khi xuất tinh sẽ bị xìu xuống và tạo khoảng trống với bao cao su. Khi dừng quan hệ và rút bao ra thì tinh dịch bị tràn lúc trước sẽ chảy ra bên ngoài âm đạo. Mỗi một lần xuất tinh trung bình, trong tinh dịch của nam giới có thể chứa tới 40 đến 200 triệu tinh trùng. 

tinh trung bi trao ra ngoai bao cao su
Tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su là như thế nào?

Sau khi tinh dịch được phóng thích vào âm đạo, tinh trùng ngay lập tức bắt đầu di chuyển vào cổ tử cung và lên tử cung để thụ tinh nếu gặp trứng rụng trong ống dẫn trứng. Tinh trùng di chuyển vào các ống chỉ trong vòng vài phút sau khi xuất tinh. Như vậy, nếu như tinh trùng trào ra ngoài bao cao su theo tinh dịch thì vẫn có một lượng tinh trùng chảy vào âm đạo, tăng khả năng mang thai.

Nguyên nhân gây trào tinh trùng ra ngoài bao cao su

Có những nam giới dù dùng bao cao su nhưng vẫn bị tinh trùng chảy ra bên ngoài âm đạo. Đó là bởi những người này đã xuất tinh nhưng lại không tháo bao mà vẫn tiếp tục quan hệ do đó phần dịch bên trong bị ép và trào ra khỏi bao cao su. Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su có thể do những nguyên nhân sau:

Kích thước dương vật không phù hợp

Kích thước dương vật không phù hợp với loại bao cao su đang sử dụng có thể gây ra những sự khó chịu nhất định. Bao cao su quá chật sẽ dễ bị rách, bao quá rộng lại dễ bị tuột. Bởi vậy nên cần lựa chọn bao cao su có kích cỡ phù hợp để dễ dàng quan hệ.

tinh trung bi trao ra ngoai bao cao su do kich thuoc duong vat khong phu hop
Tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su do kích thước dương vật không phù hợp

Quan hệ với mức độ mạnh

Quan hệ quá mạnh cũng khiến khiến bao cao su dễ bị tuột, tinh trùng sẽ bị trào ra ngoài. Chính vì thế, các cặp đôi nên nhanh, mạnh tùy lúc để đảm bảo cuộc vui luôn có những nốt cảm xúc thăng hoa nhất định mà vẫn đảm bảo an toàn.

tinh trung bi trao ra ngoai bao cao su do quan he manh
Tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su do quan hệ mạnh

Bao cao su kém chất lượng

Sử dụng bao cao su kém chất lượng không chỉ đem lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do có thể chứa các chất gây hại mà còn không đảm bảo trong việc ngăn ngừa có thai, ngăn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

tinh trung bi trao ra ngoai bao cao su do su dung bao cao su kem chat luong

Xử lý khi tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su

Khi tinh trùng trào ra bên ngoài bao cao su, tinh dịch dính bên ngoài cơ quan sinh dục nữ, nếu tinh dịch dính vào dịch âm đạo bạn gái thì tinh trùng sẽ theo dịch âm đạo đi vào tử cung thì bạn gái có khả năng mang thai. Để chắc chắn có thai hay không thì bạn gái nên xét nghiệm nước tiểu sau 10-14 ngày quan hệ.

Khi quan hệ tình dục nên biết cách bảo vệ chính mình và đối phương. Không nên “cố” để rồi xảy ra “sự cố”. Mỗi người cần tìm hiểu thêm những kiến thức cần thiết để quan hệ tình dục được an toàn. 

Vừa rồi là những kiến thức mà Genmec muốn chia sẻ đến bạn về trường hợp tinh trùng bị trào ra ngoài bao cao su thì có thai không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một đời sống tình dục an toàn và lành mạnh hơn.

Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *