Việc xác định đúng size bao cao su và chọn được loại bao cao su phù hợp là điều vô cùng cần thiết với mỗi người đàn ông. Song có nhiều phái nam chưa hiểu về size bao cao su, chỉ chọn loại chứ không quan tâm nhiều đến kích cỡ. 

cac loai size bao cao su
Các loại size bao cao su

Size bao cao su là gì?

Size bao cao su là kích thước bao cao su dựa trên kích thước dương vật khi cương cứng, bạn sẽ đo chu vi cậu nhỏ và xác định kích cỡ bao cao su phù hợp.

Bao cao su có bao nhiêu size

Kích thước trung bình của dương vật nằm trong khoảng từ 05 đến 07 inch ( khoản từ 15 – 20cm) và có chu vi từ 3,5 đến 06 inch (10 – 18cm). Tuy nhiên kích thước khá là thay đổi tùy thuộc vào độ tuổi và chủng tộc.

bao cao su co bao nhieu size
Bao cao su có bao nhiêu size

Theo những khảo sát về kích thước dương vật ở Việt Nam, chiều dài trung bình của dương vật nam giới khoảng 11 – 13cm khi cương cứng. Chu vi dương vật ở trạng thái bình thường từ 05 đến 9,5cm, khi cương cứng từ 07 đến 13,5cm. Nếu chiều dài cương cứng dưới 09cm được xem là ngắn

Bao cao su sản xuất trên thị trường hiện nay có các loại size phổ biến sau:

Bao cao su size nhỏ

Bao cao su size nhỏ là loại bao cao su có độ rộng 49 (±2)mm  (từ 47 – 51mm) nếu chu vi kích cỡ dương vật nhỏ hơn 110mm (11cm), có thể nhỏ hơn nhưng thường hiếm và khó tìm mua (do nhu cầu thấp). 

Bao cao su size vừa

Bao cao su size vừa là loại bao cao su có rộng 52 (±2)mm (từ 50 – 54mm), nếu chu vi kích cỡ dương vật từ 111 – 125mm (11,1 – 12,5cm), là loại size được bán và sản xuất nhiều và dễ tìm mua.

Bao cao su size lớn

Bao cao su size lớn là loại bao cao su có độ rộng 55 (±2)mm dành cho nam giới có chu vi kích cỡ dương vật lớn hơn 126mm (12,6 cm), dành cho những người có kích thước cậu nhỏ lớn. Thường dành cho nam giới các nước phương tây, có dương vật lớn.

Bao cao su size gì dùng thích nhất?

Theo khảo sát thì trung bình đàn ông trên thế giới sử dụng bao cao su kích thước 52mm, rất phù hợp với kích thước dương vật của đàn ông Việt Nam là 13,12cm và chu vi là 11,66cm khi cương cứng, cụ thể:

  • Chu vi dương vật khi xìu: 05 đến 9,5cm.
  • Chu vi dương vật khi cương: 07 – 13,5cm. Nếu cậu nhỏ ngắn hơn 09cm khi cương thì được coi là dương vật ngắn.
bao cao su size gi dung thich nhat
Bao cao su size gì dùng thích nhất?

Vì thế, size bao cao su phổ biến nhất ở thị trường Việt Nam là size 52mm. Vậy nên hầu hết các bao cao su được bày bán hiện nay đều ở size này.

Các loại size bao cao su ảnh hưởng gì khi quan hệ?

Lựa chọn bao cao su không phù hợp kích thước sẽ gây ra một số vấn đề sau:

  • Bao cao su quá chật – Sẽ dễ bị rách bao khi quan hệ, kéo giãn quá sẽ tạo một lực ép vào dương vật gây khó chịu, ngăn lưu thông máu và có thể mất cảm giác,.. khiến nam giới không thể đạt khoái cảm.
  • Bao cao su quá rộng – Dễ bị tuột khi quan hệ, chưa kể đeo bao lỏng lẻo còn làm giảm đi cảm thụ ma sát khi quan hệ, dẫn đến sự hưng phấn và khoái cảm bị khô héo theo.
  • Bao cao su quá ngắn – Tăng nguy cơ mang thai và mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, bởi phần đế của bao cao su quá xa với phần cuối của dương vật, khiến bao dễ tuột ra ngoài. Đặc biệt là bao cũng có thể rách, nhất là khi dương vật có đường kính trên trung bình.

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn cho các cặp đôi. Các quý ông hãy chọn cho mình loại có size bao cao su phù hợp. Đừng quên quay trở lại Genmec để tìm đọc thêm nhiều kiến thức giới tính thú vị.

Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *