Quan hệ tình dục an toàn là điều mà tất cả các cặp đôi hướng tới với mong muốn có được trải nghiệm yêu tốt nhất, không phải lắng lo, e ngại về các vấn đề ảnh hưởng đến bản thân và bạn tình do quan hệ mang lại. Vậy nên, việc quan hệ lành mạnh, an toàn được hưởng ứng sự quan tâm lớn của xã hội để phòng tránh rủi ro cũng như để tự bảo vệ chính mình.

Cùng Genmec tìm hiểu về cách thức quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh qua bài viết dưới đây nhé!

Quan hệ tình dục an toàn
Quan hệ tình dục an toàn là gì?

Thế nào là quan hệ tình dục an toàn?

Quan hệ tình dục an toàn là hình thức hoạt động tình dục đem lại cảm giác thoải mái, hạnh phúc mà không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tâm lý đôi bạn. Tức làm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm bệnh xã hộingừa thai ngoài ý muốn (nếu bạn chưa muốn hoặc không muốn có em bé). 

Quan hệ tình dục bằng miệng liệu có an toàn?

Quan hệ tình dục bằng miệng, hay được biết đến với thuật ngữ sex là “Oral Sex” cũng được coi là một cách quan hệ tránh thai hiệu quả. Ngoài ra, quan hệ bằng miệng là một cách thức làm tình đầy thú vị cũng như màn dạo đầu đầy kích thích, đầy khoái cảm.

Biện pháp này vừa thấy sướng lại vừa tránh được thai thì cũng OK đấy, thế nhưng để phòng bệnh xã hội lây qua bộ phận sinh dục thì không nhé! Nếu partner của bạn không có bệnh tình dục gì thì không sao, nhưng nếu bạn không biết chắc người ấy có bệnh gì hay không thì tốt hơn hết là sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su miệng, màng chắn miệng.

Cách quan hệ an toàn

Như vậy, cách quan hệ tình dục an toàn là thực sự cần thiết và cũng nên lựa chọn những biện pháp phù hợp để hiệu quả trong việc phòng bệnh hay mang thai ngoài ý muốn. 

Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Bao cao su là hình thức giúp quan hệ quan hệ tình dục an toàn được sử dụng phổ biến nhất với khả năng bảo vệ cuộc yêu hiệu quả khi làm chuyện ấy. Việc sử dụng bao cao su không chỉ đơn thuần bảo vệ bạn khỏi mối lo ngại mà vấn đề tình dục có thể mang lại mà còn có thể khiến cuộc yêu của bạn trở nên độc đáo, khoan khoái với đa dạng các loại bao giúp tăng trải nghiệm yêu.

Nhiều bạn lo ngại các loại bao cao su thông thường hay bao cao dày sẽ làm mất cảm giác khi ân ái cùng người ấy. Nhưng đừng lo, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những cảm giác thật như không dùng với những loại bao cao su siêu mỏng, điển hình như bao cao su OLO (nổi tiếng với độ mỏng 0,01 được nhiều người ưa chuộng), Durex Fetherlite, Durex Invisible, …

Sử dụng bao cao su - An toàn ân ái cùng người ấy
Sử dụng bao cao su – An toàn ân ái cùng người ấy

Đặc biệt đối với những cặp đôi ưa chuộng cảm giác mới lạ trong quan hệ thì có thể lựa chọn các loại bao phê, à nhầm, bao cao su gân gai, bcs bi, kéo dài thời gianbao cao su đôn dên, đảm bảo vừa an toàn vừa tăng mức độ hưng phấn đạt đỉnh điểm nhanh chóng, khiến cuộc yêu đầy lửa mà không lo vấn đề lây bệnh hay có thai nhé!

Nếu bạn có ý định sử dụng gel bôi trơn chung với bao cao su thì nên lưu ý chỉ dùng loại gel gốc nước, không sử dụng với gel gốc dầu hay gel gốc silicon vì trong hai loại  gel này có khả năng làm rách, hỏng bao.

Sử dụng thuốc tránh thai và các biện pháp tránh thai khác

Đây được coi là các biện pháp “kế hoạch hóa gia đình“, tránh bùng nổ dân số mà các cặp vợ chồng không muốn có con nữa áp dụng phổ biến. Đối với trường hợp này thì hoàn toàn có thể thấy đây là một cách thức quan hệ tình dục an toàn, duy trì hạnh phúc gia đình hiệu quả.

Tại sao nói đối với các cặp vợ chồng trong việc sử dụng biện pháp này? Bởi vì, là vợ chồng thì hẳn là họ đã biết về vấn đề sức khỏe của nhau nên nỗi lo lây bệnh xã hội sẽ gần như là không có. Đúng vậy, sử dụng biện pháp này đơn thuần chỉ để tránh thai, không có tác dụng ngăn chặn lây nhiễm của các loại bệnh tình dục, nên là đừng quan hệ trần với người lạ khi không biết rõ bệnh nền của người đó, kể cả bạn có sử dụng các biện pháp tránh thai.

Tránh quan hệ với nhiều người

Đúng vậy! Quan hệ với nhiều người hay Some (quan hệ từ 2 người trở nên) là một trong những cách khiến khả năng an toàn tình dục giảm đi trầm trọng. Bởi, bạn cũng chẳng thể dám chắc được một hay nhiều trong số họ có bị nhiễm bệnh tình dục hay không, đồng thời tỉ lệ có thai ngoài ý muốn cũng rất cao.

Chính vì thế, tránh quan hệ với nhiều người là một yếu tố cần “khắc cốt ghi tâm” để đảm bảo an toàn tình dục nhé! Thật ra, nếu bạn có nhu cầu ham muốn cao mà muốn “some“, thì tốt nhất nên biết rõ tiền sử bệnh của partners cũng như đảm bảo phòng ngừa khả năng có thai nhé, sẽ phức tạp lắm đấy! Nói chung, tốt nhất là không nên nha!

Giáo dục giới tính quan trọng thế nào?

Giáo dục giới tính (Sex Education) đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục cho mọi người, thế nhưng tại Việt Nam vấn đề này vẫn chưa được thực hiện một cách hiệu quả, phổ biến. Tình dục an toàn có thể giúp chúng ta không rơi vào những tình huống xấu ngoài ý muốn thế cũng như ngăn chặn được các nguy cơ xảy ra. 

Sex Education
Sex Education – Quan hệ tình dục an toàn

Bằng việc giáo dục giới tính, giới trẻ cũng thận trọng hơn, hiểu biết hơn trong các vấn đề sinh lý của bản thân cũng như chủ động phòng tránh các vấn đề tình dục phát sinh ngoài ý muốn, hay đơn giản là luôn chủ động chuẩn bị sẵn bao cao su trong người là một hành động văn minh trong việc bảo vệ bản thân, an toàn tình dục.

Như vậy, quan hệ tình dục an toàn là vấn đề mà mọi người cần lưu ý đến, vừa để bảo vệ bản thân, vừa để có những trải nghiệm yêu tuyệt vời bên người ấy. Chúc các bạn có những khoảng thời gian an toàn mà ân ái bên người ấy!

Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *