Nong bao quy đầu là một biện pháp tác động từ bên ngoài giúp điều trị chứng hẹp bao quy đầu hiện nay đang rất phổ biến từ trẻ cho đến người lớn. Nếu không can thiệp sớm thì sẽ rất nguy hiểm. Hãy cùng GenMec tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết sau:

Nong bao quy đầu là gì?

Nong bao quy đầu là một phương pháp can thiệp từ bên ngoài, đối với các trường hợp bị hẹp bao hay nghẹt bao quy đầu. Việc sử dụng phương pháp này sớm khi bắt đầu có dấu hiệu sẽ phần nào khắc phục được bệnh.

nong bao quy dau la gi
Nong bao quy đầu là gì?

Ngoài ra, phương pháp này giúp nam giới dễ dàng hơn trong việc quan hệ tình dục. Đồng thời, hạn chế mắc phải những bệnh viêm nhiễm ở nam giới.

Tại sao lại nong bao quy đầu?

Nguyên nhân chủ yếu phải nong bao quy đầu thường thấy là do phần bao quy đầu ở nam giới bị hẹp và việc không thể lột bao ra khi dương vật cương cứng hay khi đang mềm xìu.

Nếu không thực hiện nong sớm sẽ dẫn tới nhiều tình trạng nghiêm trọng về đường sinh dục. Ví dụ như:

  • Vệ sinh dương vật khó khăn: Việc bạn bị dài, hẹp sẽ dẫn tới việc vệ sinh khó khăn hơn. Vì phần bao quy đầu khó tuột xuống
  • Viêm nhiễm dương vật: Với việc khó vệ sinh sẽ dẫn tới các chất bẩn đọng lại khi không được vệ sinh sạch sẽ. Khiến có các loại nấm men, vi khuẩn… gây ngứa bao quy đầu và một số bệnh lý khác.
  • Đời sống tình dục gặp khó khăn: Khi bao quy đầu chưa được lột sẽ rất nhạy cảm. Chỉ bị kích thích nhẹ nhàng sẽ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Làm ảnh hưởng đến chuyện giường chiếu, khó lòng mà đạt được cảm xúc sung sướng trong việc quan hệ tình dục.

Đối tượng cần nong bao quy đầu

Những đối tượng phải nong quy đầu, gần như là 99% các bé trai từ sơ sinh đến 05 tuổi. Độ tuổi từ 12 trở lên cũng rất dễ mắc phải khi lúc bé chưa được bố mẹ nong bao tuy nhiên ở trẻ lớn thì việc nong quy đầu ít khi đặt ra vì thường đã hình thành viêm dính, lúc này việc cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị tốt nhất.

doi tuong can nong bao quy dau
Trẻ 12 tuổi bị hẹp bao quy đầu là nhóm đối tượng cần chú ý

Quy trình nong bao quy đầu

Quy trình nong bao quy đầu có 02 cách áp dụng cho trẻ em và người lớn. Quy trình được thực hiện như sau:

1. Đối với nong bao quy đầu trẻ em

  • Đối với trẻ dưới 03 tháng tuổi, quý phụ huynh có thể sử dụng cách nong bằng tay 1 ngày hãy nong từ 02 – 03 lần trong vòng 03 tháng. Hoặc đơn giản hơn trong lúc tắm có thể thoa một ít dầu kem làm mềm bao, giúp việc nong bao dễ dàng hơn.
  • Dùng 02 ngón tay kẹp phần bao quy đầu rồi kéo lên phía trước. Rồi đưa lại ra phía sau một cách từ tốn và nhẹ nhàng. Khuyến khích thực hiện quy trình trong nước.

2. Đối với nong bao quy đầu người lớn

  • Bạn hãy dùng tay kéo phần bao quy đầu của mình về phía sau một cách từ tốn và nhẹ nhàng cho đến khi bạn cảm thấy đau thì hãy dừng lại. Việc thực hiện sẽ trong khoảng 03 tháng, từ 02 – 03 lần/ngày. 
  • Bạn nên chú ý không được làm quá mạnh tay. Trước khi thực hiện hãy vệ sinh tay và dương vật sạch sẽ nhằm tránh bị viêm nhiễm.
quy trinh nong bao quy dau
Quy trình nong bao quy đầu

Ngoài ra, đối với trẻ em việc nong bao quy đầu sau ba tháng vẫn chưa hiệu quả thì hãy đi đến bệnh viện để cắt bao quy đầu cho trẻ.

Khi nào thì nên nong bao quy đầu?

Nong bao quy đầu là phương pháp thường hay được bác sĩ chỉ định làm rộng phần bao quy đầu, giúp việc đi tiểu và vệ sinh dương vật dễ dàng hơn. Với trẻ em việc nong bao quy đầu giúp bé đi tiểu và khi tắm dễ dàng vệ sinh hơn. Việc nong bao quy đầu cho trẻ thường được bố mẹ hỗ trợ từ bé. 

tai sao nen nong bao quy dau
Tại sao và khi nào thì nên nong bao quy đầu?

Còn với người lớn, việc nong bao quy đầu giúp tránh được các bệnh về viêm nhiễm bao quy đầu. Dễ dàng vệ sinh và trong quan hệ tình dục hơn.

Vì thế việc nong bao quy đầu là rất quan trọng với nam giới nhằm tránh với nhiều nguy cơ như: Vệ sinh khó khăn, mắc phải bệnh viêm nhiễm nam khoa, cuộc sống đời sống tình dục sau này.

Có nên nong bao quy đầu tại nhà?

Việc nong bao quy đầu ở nam giới khi làm tại nhà có thể gặp phải rủi ro. Trong trường hợp gặp phải rủi ro, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để xử lý khẩn cấp trước khi gặp phải những triệu chứng không thể lường tới. Như:

  • Rách phần bao quy đầu: Khi bạn nong bao quy đầu tự nhiên khả năng sẽ bị rách bao do bạn thực hiện quá mạnh tay. 
  • Miệng sáo bị tổn thương: Trường hợp này sẽ đi kèm với bị rách bao quy đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn thực hiện quá mạnh và nong bao quy đầu quá tay.
  • Da quy đầu bị viêm nhiễm: Tình trạng này chủ yếu xuất hiện khi bạn vệ sinh không đảm bảo, trước và sau khi nong bao quy đầu. Và sử dụng thuốc bôi không đúng cách và dùng loại thuốc bôi kém chất lượng
  • Da quy đầu bị xơ hẹp: Việc bạn không thực hiện đúng quy trình bác sĩ đưa ra sẽ dẫn tới tình trạng bao quy đầu bị xơ.

Đó là những thông tin mà chúng tôi giúp bạn tìm hiểu rõ được về nong bao quy đầu là gì và tại sao phải nong bao quy đầu. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa nam để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *