Khai báo y tế điện tử đang là cách tiện lợi với nhiều ưu điểm giúp người dân cũng như bộ y tế dễ dàng quản lý thông tin, phục vụ mục đích phòng chống, ngăn chặn và đánh bại đại dịch Covi-19. Để giúp người dân dễ dàng hơn trong công tác khai báo y tế, cùng Genmec theo dõi bài viết dưới đây:

Khai báo y tế điện tử là gì?

Khai báo y tế điện tử nhanh chóng trở thành phương thức khai báo y tế an toàn và tiện lợi sau khi đại dịch cúm xuất hiện tại Việt Nam. Bằng việc khai báo y tế online, người dân sẽ không cần phải đến các trạm y tế tại địa phương. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể chủ động khai báo y tế khi di chuyển đến các địa điểm như sân bay, nhà ga,…

khai bao y te dien tu
Tờ khai báo y tế điện tử

Hướng dẫn khai báo y tế điện tử

Để thực hiện khai báo y tế điện tử, người dân có thể dễ dàng thực hiện theo các bước sau:.

Bước 01: Truy cập vào trang web Quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ: https://tokhaiyte.vn/. Hoặc quét mã QR dưới đây:

qr to khai y te
Mã QR khai báo y tế điện tử

Bước 02: Lựa chọn ngôn ngữ, hình thức khai báo: Cho người nhập cảnh, khai báo toàn dân, cho người di chuyển nội địa.

chon ngon ngu va hinh thuc khai bao
Chọn ngôn ngữ và hình thứ khai báo y tế điện tử

Bước 03: 

Với hình thức khai báo cho người nhập cảnh, người dân cần điền đầy đủ các thông tin theo hình. Với chú thích dấu “*” yêu cầu thông tin bắt buộc.

dien thong tin khai bao y te
Điền các thông tin khai báo y tế điện tử

Với hình thức khai báo toàn dânkhai di chuyển nội địa, người dân cần nhập số điện thoại đang sử dụng và tiến hành nhận mã OTP xác nhận.

Bước 04: Tiếp tục tích vào “” hoặc “Không” với các triệu chứng dịch tễ được ghi trong phiếu khai báo. Sau đó điền mã xác nhận và Click vào phần “Gửi tờ khai”.

gui phieu khai bao y te
Gửi phiếu khai báo y tế điện tử

Bước 06: Sau khi đã gửi tờ khai, người dân sẽ nhận được thông báo xác nhận khai báo y tế thành công và nhận được một mã QR giúp dễ dàng xác nhận thông tin tại các trạm, chốt kiểm dịch.

Ngoài ra, người dân có thể tải ứng dụng NCOVI có trên cửa hàng CH Play và Appstore và thực hiện khai báo tương tự.

Những đối tượng nào cần khai báo y tế?

Khai báo y tế toàn dân đang là yêu cầu bắt buộc với tình hình dịch bệnh hiện nay. Nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa trong ngăn chặn, chống lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Hiện nay, những người cần bắt buộc khai báo y tế đó là:

  • Những người từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ ngày 15/01 trở lại đây. 
  • Những người đi từ các địa phương khác của tỉnh Hải Dương về Hà Nội kể từ 0h ngày 02/02 trở lại đây. 
  • Những người đi từ các ổ dịch của 11 tỉnh, thành phố còn lại có dịch COVID-19: Quảng Ninh, Hồ Chí Minh, Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Điện Biên, Hưng Yên, Hòa Bình, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Giang.

Người dân sau khi thực hiện khai báo y tế điện tử nếu thấy bản thân có các triệu chứng, dấu hiệu dịch tễ được liệt kê trong tờ khai điện tử cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, thực hiện xét nghiệm Covid-19. Nhận thức cũng như tinh thần tự giác của mọi người rất quan trọng và được đẩy cao lên mức tối đa nhằm giúp cả nước đánh bại đại dịch cúm thêm một lần nữa. 

 

Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *