Điều chỉnh phản xạ xuất tinh là một trong những phương pháp giúp nam giới cải thiện thời gian quan hệ rất hiệu quả. Vậy làm thế nào để điều chỉnh phản xạ xuất tinh? Hãy cùng Genmec tìm hiểu qua bài viết sau:

Một vài thông tin cơ bản về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng không kiểm soát được sự xuất tinh, xuất tinh sớm hơn dự định. Xuất tinh sớm mang lại tâm lý hụt hẫng, thất vọng đối với cả nam và nữ. Đàn ông xuất tinh sớm chịu tâm lý khá nặng nề về vấn đề và ảnh hưởng đến chất lượng những cuộc yêu sau này.

xuat tinh som
Xuất tinh sớm

Một số biểu hiện của xuất tinh sớm:

  • Không kiểm soát được việc xuất tinh của mình khi giao hợp
  • Thời gian quan hệ ngắn, thường là dưới 03 phút. Đây cũng là biểu hiện rõ nét nhất mà nam giới thường gặp phải.
  • Dễ xuất tinh bởi các cử chỉ, tiếp xúc nhẹ như cọ xát, chạm nhẹ vào bộ phận sinh dục của nữ giới hoặc thậm chí là thấy hình ảnh khiêu gợi cũng khiến bạn xuất tinh.

Phương pháp điều chỉnh phản xạ xuất tinh

Phương pháp điều chỉnh phản xạ xuất tinh là các biện pháp tác động giúp làm giảm tối đa kích thích ở dương vật, giúp cải thiện thời gian quan hệ. Hiện nay, để điều trị phản xạ xuất tinh có rất nhiều biện pháp áp dụng. 

phau thuat dieu chinh phan xa xuat tinh
Phẫu thuật điều chỉnh phản xạ xuất tinh

1. Phẫu thuật điều chỉnh phản xạ xuất tinh

Phương pháp này đặc biệt áp dụng cho nhóm đối tượng bị xuất tinh sớm do quá nhạy cảm quy đầu dương vật, gồm 02 dạng phẫu thuật như:

Làm to quy đầu bằng chất làm đầy

Tiêm chất hyaluronic acid vào dưới lớp thượng bì quy đầu để làm quy đầu to ra. Nhờ đó giúp chặn bớt sự nhạy cảm tại đây, kéo dài thời gian quan hệ. Có thể xem xét cắt bao quy đầu, nhất là khi bao quy đầu hẹp hay bao quy đầu quá dài.

Phẫu thuật cắt chọn lọc thần kinh dương vật

Ngoài ra, các đấng mày râu cũng chọn phẫu thuật cắt chọn lọc thần kinh lưng dương vật – Đây là phương pháp áp dụng vi phẫu thuật để cắt rời một số nhánh nhỏ thần kinh cảm giác tại quy đầu để làm giảm sự nhạy cảm và kiểm soát được xuất tinh.

phau thuat cat day than kinh lung duong vat
Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật

Đây là phương pháp cần được chọn lựa bệnh nhân kĩ càng với đúng chẩn đoán xuất tinh sớm do quy đầu dương vật quá nhạy cảm thì phẫu thuật mới đạt hiệu quả tốt. Phương pháp này có thể không hiệu quả thậm chí gây rối loạn cương dương bởi những bác sĩ chuyên khoa không có kinh nghiệm.

2. Tập thể dục

Một số bộ môn giúp bạn điều trị phản xạ xuất tinh như: bài tập Kegel, bộ môn yoga,… Bài tập Kegel này là bài tập dành riêng cho nhóm cơ mu cụt tác động trực tiếp lên hệ niệu sinh dục nam giới. Bài tập này vô cùng có hiệu quả trong việc giúp cơ bắp dẻo daikéo dài thời gian quan hệ tình dục.

dieu chinh phan xa xuat tinh nho tap the duc
Điều chỉnh phản xạ xuất tinh sớm nhờ tập thể dục

Bài tập này được thực hiện bằng cách nín thở để xác định vùng cơ mu cụt, tập siết chặt cơ mông, bụng, đùi từ 10 đến 15 lần, mỗi lần 05 giây. Tập Kegel vô cùng hiệu quả trong việc điều trị

3. Sử dụng thực phẩm chức năng

Ngoài ra, các đấng mày râu có thể sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng để điều chỉnh phản xạ xuất tinh. Chúng tôi không khuyến khích các bạn tự sử dụng thực phẩm chức năng mà nên thăm khám để nhận được lời khuyên của bác sĩ, tránh tự tiện tìm mua những loại thuốc không rõ xuất xứ trên thị trường để sử dụng.

dieu chinh phan xa xuat tinh su dung thuc pham chuc nang
Điều chỉnh phản xạ xuất tinh nhờ sử dụng thực phẩm chức năng

4. Liệu pháp tâm lý và hành vi

Có một phương pháp điều chỉnh phản xạ xuất tinh khá là “nhẹ nhàng”, đó chính là liệu pháp tâm lý và hành vi. Đến 70% các đấng mày râu không thể kiểm soát được phản xạ xuất tinh là do tâm lý căng thẳng, Stress,… Nên đối với trường hợp này, điều bạn cần làm là giữ một tinh thần thoải mái, dễ chịu khi vào cuộc “yêu”.

dieu chinh phan xa xuat tinh bang tam ly
Điều chỉnh phản xạ xuất tinh bằng phương pháp điều trị tâm lý

Các đấng mày râu có thể tìm đến các chuyên gia để được giải bày, nhận những lời khuyên hữu ích từ họ trong việc điều chỉnh phản xạ xuất tinh. 

5. Chia sẻ cùng bạn tình

Ngoài ra, bạn cũng nên tâm sự, chia sẻ với người bạn đời của mình để họ có thể cảm thông, chia sẻ giúp các đấng mày râu gạt bỏ những lo lắng, bất an. Việc này không chỉ giúp các đấng mày râu loại bỏ được căn thẳng mà còn giúp điều chỉnh phản xạ xuất tinh sớm vô cùng hiệu quả lại đơn giản, giúp bạn và bạn đời thêm hiểu nhau hơn.

Một số lưu ý giúp phòng tránh việc xuất tinh sớm

Bên cạnh những phương pháp giúp điều chỉnh phản xạ xuất tinh mà bạn cần áp dụng để khắc phục việc xuất tinh sớm. Bạn nên áp dụng một số biện pháp để phòng tránh việc xuất tinh sớm như:

  • Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các dưỡng chất, vitamin.
  • Thủ dâm đúng cách
  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ
  • Kiềm chế việc xuất tinh
  • Giữ tinh thần thoải mái
  • Tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích khác hoặc có cồn
  • Điều chỉnh tư thế quan hệ

Tóm lại, để điều chỉnh phản xạ xuất tinh ở nam giới để cải thiện thời gian quan hệ không khó. Nhưng các phương pháp này yêu cầu người bệnh tuân thủ 01 các lời khuyên nghiêm túc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

Trần Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *