Cốc nguyệt san là một trong những “công cụ cho chị em” không quá xa lại ở các nước phương Tây. Mới chỉ được phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây nên chắc chắn nhiều người còn nghi ngờ về lợi ích và cách sử dụng của sản phẩm này. Cùng Genmec tìm hiểu kỹ hơn về cốc nguyệt san qua bài viết sau.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san (CNS) là “băng vệ sinh” dạng phễu, có khả năng ngăn chặn, giúp chị em giải quyết nỗi lo ngày dâu. Cốc nguyệt san thường được làm từ chất liệu silicone hoặc nhựa y tế với độ mềm dẻo rất tốt và có thể tải sử dụng được nhiều lần.

coc nguyet san la gi
Cốc nguyệt san là gì?

Không giống với các dòng băng vệ sinh hay Tampon truyền thống, CNS đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng, chị em có thể thoải mái hoạt động, di chuyển mà không lo bị tràn.

Được sử dụng bằng cách đặt trực tiếp vào bên trong âm đạo, CNS không khuyến khích chị em nào “còn nguyên seal” sử dụng bởi nếu dùng sai cách có thể gây ảnh hưởng thậm chí là…rách màng trinh.

Ưu điểm và nhược điểm của cốc nguyệt san

Genmec sẽ đánh giá chung sơ qua về một số ưu điểm và nhược điểm của cốc nguyệt san. Còn thực tế thì chị em vẫn phải sử dụng thì mới nắm rõ được.

1. Ưu điểm

Về ưu điểm:

uu diem cua coc nguyet san
Ưu điểm của cốc nguyệt san
  • Cảm giác thoải máiCNS mang đến cảm giác thoải mái nhờ khả năng ôm sát âm đạo và chất liệu y tế siêu mềm, không bị “cộm” như khi sử dụng băng vệ sinh.
  • Chống tràn – Cốc nguyệt san nếu được sử dụng đúng cách sẽ cho khả năng chống rò rỉ rất tốt và có khả năng duy trì lên đến 12 giờ. Mọi thứ sẽ được trôi thẳng đến cốc nguyệt san chứ không đọng lại ở băng vệ sinh.
  • An toàn – Sử dụng cốc nguyệt san còn giúp chị em tránh được các tình trạng viêm nhiễm vùng kín, hạn chế được vi khuẩn, nấm. Bên cạnh đó, công nguyệt san cũng giúp tránh được tình trạng mất cân bằng độ pH vùng kín do các băng vệ sinh thấm hút gây ra.
  • Chống nóng – Nghe thì hơi vô lý nhưng thực tế là vậy, sử dụng băng vệ sinh sẽ gây ra cảm giác bí bách, nóng vùng kín. Chính vì thế mới có sản phẩm băng vệ sinh siêu lạnh. Cốc nguyệt san có thể giải quyết được vấn đề này.
  • Tiết kiệm lâu dài – Chi phí cho một cốc nguyệt san là từ 450 000VNĐ – 1 000 000VNĐ nhưng lại cho thời gian sử dụng từ 05 – 10 năm. Nếu là sử dụng băng vệ sinh thì chắc chắn sẽ rất tốn kém.
  • Bảo vệ môi trường – Theo thống kê thì trung bình một cuộc đời chị em sẽ sử dụng từ 6 000 – 10 000 miếng băng vệ sinh hoặc Tampon. Mỗi năm thì có đến trên dưới 20 tỷ miếng tã lót thải ra môi trường, gấp 03 lần dân số thế giới rồi. Còn trong thời gian từ 05 – 10 năm, chỉ cần duy nhất một chiếc cốc nguyệt san.

Xem thêm:

>>> Cốc nguyệt san bị rỏ rỉ – Nguyên nhân và cách khắc phục

2. Nhược điểm

  • Vẫn là về chi phí bỏ ra – Với chị em chưa từng sử dụng cốc nguyệt san, việc bỏ ra nửa triệu đồng để mua là một thứ khá khó để quyết định. Thay vào đó chị em sẽ chọn mua băng vệ sinh 05 chục và một bộ đầm 400k. Tin chắc là như vậy!
  • Vệ sinh cốc – Việc vệ sinh khử trùng cốc trước và sau khi sử dụng sẽ gây mất khá nhiều thời gian.
  • Sử dụng sai cách có thể tác động xấu đến màng trinh.

Xem thêm:

>>> Sử dụng cốc nguyệt san có mất trinh không?

Có nên dùng cốc nguyệt san không?

Việc đứng giữa vô vàn sự lựa chọn giải pháp cho ngày dâu, quan điểm của chị em là thứ không thể bắt em. Tuy nhiên, theo Genmec thì CNS là một sản phẩm đáng để chị em dùng thử, nhưng là đối với những chị em đã từng quan hệ. Tin chắc là nó sẽ có một vai trò rất quan trọng khi chị em đã “master” sử dụng.

co nen dung coc nguyet san khong
Có nên sử dụng cốc nguyệt san không?

Bên cạnh đó, sử dụng cốc nguyệt san không chỉ an toàn, đảm bảo sức khỏe mà còn rất thân thiện với môi trường và đảm bảo kinh tế về lâu về dài. Sẽ không còn tình trạng chị em đến tháng mà hết băng, nhờ người yêu mua mà lại nhận được câu “Anh đang trong trận”. Tự mình lo lấy mình đi thôi.

Vừa rồi là một số thông tin chung về cốc nguyệt san cho chị em, chị em nên cân nhắc đến giải pháp ngày dâu này. Đừng quên trở lại Genmec và đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác.

 

Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *