Sử dụng cốc nguyệt san có làm mất trinh không? Câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn nữ giới. Hôm nay, Genmec sẽ giúp các nàng giải đáp thắc mắc về cốc nguyệt san cũng như các vấn đề xoay quanh cách sử dụng đúng nhất.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một trong những biện pháp “chống tràn” gần như tuyệt đối cho các chị em mỗi khi có “cô Dâu” ghép thăm. Được làm từ các chất liệu an toàn cho cơ thể như Silicone Y Tế, cốc nguyệt san được trực tiếp vào âm đạo theo nguyên lý Gập – Bung mở để có thể ôm sát vào âm đạo, ngăn chặn kinh nguyệt bị trào.

Xem thêm:

>>> Cốc nguyệt san bị rỏ rỉ do đâu?

Cốc nguyệt san có làm mất trinh không?

Cũng có cách sử dụng trực tiếp đưa vào bên trong âm đạo giống như Tampon – Biện pháp “chống tràn” cho chị em “đã mất lần đầu”, nhưng nếu chị em chưa mất lần đầu, sử dụng cốc nguyệt san có làm mất trinh không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Vị trí màng trinh chỉ cách cửa âm đạo từ 02 – 04cm, với việc sử dụng cốc nguyệt san rất dễ gây ảnh hưởng, thậm chí là rách màng trinh đối với những chị em có màng trinh mỏng. Mặt khác, chưa mất lần đầu mà sử dụng cốc nguyệt san sẽ rất khó khăn, thậm chí sẽ gây đau khi sử dụng.

coc nguyet san co lam mat trinh khong
Cốc nguyệt san có làm mất trinh không?

Lời khuyên là những chị em còn trinh thì không nên sử dụng cốc nguyệt san để tránh việc màng trinh bị ảnh hưởng.

Cách sử dụng cốc nguyệt san

Cách sử dụng cốc nguyệt san theo đúng trình tự:

1. Khử trùng cốc nguyệt san

Với lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san, chị em nên tiệt trùng cốc nguyệt san bằng nước sôi trong 05 phút. Nên đặt cốc nguyệt san trên một mặt phẳng cách biệt với đáy nổi để tránh khiến cốc bị biến dạng do nhiệt lượng quá nóng từ đáy nồi.

Còn nếu nhà chị em có lò vi sóng thì có thể khử trùng bằng cách quay cốc nguyệt san trong một cốc nước đựng từ 03 – 05 phút với lò vi sóng

2. Cách gấp cốc nguyệt san

Sau khi tiệt trùng và để cốc nguyệt san hạ nhiệt, chị em sẽ tiến hành gấp cốc nguyệt san như hình. Đây là cách gấp tối ưu nhất, đảm bảo đưa vào dễ dàng mà vẫn đảm bảo độ bung mở.

cach gap coc nguyet san
Cách gấp cốc nguyệt san

3. Cách đặt cốc nguyệt san

Với những chị em chiếu mới khi dùng cốc nguyệt san thì nên dùng thêm gel bôi trơn vì đâu phải cứ muốn nhét là nhét phải không nào?

Chị em ngồi xổm trên mặt phẳng, chân hơi nhún lên và giữa nếp cốc nguyệt san đã gấp, cho từ từ vào bên trong âm đạo. Với những chị em biết bài tập Kegel – Động tác ngắn dòng khi đang tiểu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, thực hiện một vài lần là cốc sẽ tự đi vào và không gây đau đớn.

cach dat co nguyet san
Cách đặt cốc nguyệt san

Một lưu ý nhỏ là khi cốc vào được bên trong và có một âm thanh phát ra có nghĩa là cốc đã bung mở hoàn toàn. Còn nếu không nghe thấy hoặc cảm giác khó chịu xảy ra thì chị em phải chỉnh lại vị trí cốc bằng cách sử dụng núm ở đáy cốc, kéo hoặc xoay sao cho cảm thấy thoải mái nhất.

Avatar of Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua