Cách test Covid tại nhà cùng bộ kit xét nghiệm nhanh covid Humasis Covid-19 Ag Test là một trong những cách tự xét nghiệm nhanh Covid dễ thực hiện nhất hiện nay. Với sự cấp phép của Bộ Y Tế, sử dụng các bộ Kit test nhanh Covid tại nhà là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và người xung quanh trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Cách test Covid tại nhà với Covid-19 Ag Test

Bộ Kit test Covid-19 Ag Test là dòng sản phẩm xét nghiệm Covid rất nhanh chóng và được tối ưu hóa các bước kiểm tra trở nên đơn giản, dễ dàng cho mỗi cá nhân.

Bước 1 – Chuẩn bị

Đầu tiên cần phải rửa tay sạch sẽ và sử dụng găng tay trước khi tiến hành test, đảm bảo quá trình tự xét nghiệm diễn ra với điều kiện an toàn nhất.

cach test nhanh covid tai nha 1
Cách test Covid tại nhà – Chuẩn Bị

Bước 2 – Lấy mẫu

  • Trong bộ Kit test nhanh Covid-19 Ag Test có một lọ dung dịch xét nghiệm, người sử dụng hãy lắc lọ dung dịch này lên và để dung dịch tập trung ở phía đáy ống.
  • Đặt ống và giá đựng, bóc phần giấy bạc ở nắp ống.
  • Giữ vỏ bao tăm bông xét nghiệm bằng hai tay và mở đến phần giữa.
  • Tránh chạm trực tiếp tay vào phần bông, giữ ⅓ cây tăm bông xét nghiệm.
  • Ngửa đầu ra phía sau một góc vừa đủ, tiện cho việc lấy mẫu. Sử dụng tăm bông đưa vào trong khoang mũi 1,5 – 2cm, xoáy tròn trên 05 lần. Cùng chiếc tăm bông xét nghiệm đó thực hiện tương tự với bên mũi còn lại.
  • Lắp phần nắp lọc vào lọ dung dịch xét nghiệm đã lắc, nhỏ 03 giọt vào khe thử của dụng cụ thử.
  • Đợi khoảng 15p là sẽ có kết quả, tránh để quá 20p vì kết quả sẽ không chính xác.

cach test nhanh covid tai nha 2

cach test covid tai nha 3

Bước 3 – Xử lý chất thải sau khi test nhanh

Với trường hợp cả hai vạch C và T đều hiện, hãy để toàn bộ bộ Kit test nhanh vào túi nilon màu vàng sau đó buộc kín và nộp lại cho các cơ sở Y Tế có chuyên môn để xử lý theo quy chuẩn xử lý rác thải Y Tế cách ly Covid-19.

Với trường hợp kết quả thử chỉ hiện một vạch C thì để bộ Kit vào trong túi nilon màu vàng và xử lý như rác thải sinh hoạt bình thường.

Cách xem kết quả test nhanh Covid-19 Ag Test tại nhà

Dưới đây là các trường hợp kết quả sau khi tiến hành test nhanh bằng bộ Kit Humasis Covid-19 Ag Test:

cach test nhanh covid tai nha 4
Cách kiểm tra kết quả test nhanh Covid tại nhà

1. Vạch C và vạch T đều hiện

Là trường hợp bộ Kit đã phát hiện ra kháng nguyên Covid trong cơ thể qua mẫu kiểm tra, khả năng cao là đối tượng thử đã mắc Covid-19. Cần báo ngay cho các cơ sở Y Tế gần nhất và thực hiện đúng các quy tắc phòng dịch để đảm bảo an toàn nhất.

2. Chỉ hiện vạch C

Đây là trường hợp không phát hiện ra kháng nguyên Covid trong mẫu thử nhưng cũng không được chủ quan. Nếu có bất cứ dấu hiệu dịch tễ giống với các triệu chứng của Covid-19 thì cũng cần báo cho các cơ sở Y Tế để tiến hành theo dõi và cách ly khi cần thiết.

3. Chỉ hiện vạch T

Sau 15 – 20 phút thực hiện test mà kết quả trả về chỉ hiện vạch T, không hiện vạch C thì kết quả xét nghiệm này vô hiệu, cần tiến hành xét nghiệm lại. 

Vừa rồi là một số thông tin về cách test Covid-19 tại nhà với bộ Kit test nhanh Covid-19 Ag Test, người dân hãy thực hiện đúng các quy tắc phòng chống dịch của chỉ thị 16 để góp phần chiến thắng đại dịch.

Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *