Bệnh xã hội nào nguy hiểm nhất? Một câu hỏi gây ra rất nhiều hoang mang cho cho mọi người. Như đã biết, bệnh xã hội là nhóm các bệnh lí có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm lây lan chủ yếu qua đường tình dục, ngoài ra bệnh còn có thể lây qua tiếp xúc và từ mẹ sang con. Bệnh xã hội có gồm nhiều bệnh lí như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà

benh xa hoi nao nguy hiem nhat
Bệnh xã hội nào nguy hiểm nhất?

Mỗi bệnh lí trên đều gây ra triệu chứng đặc trưng riêng và đều có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Cùng GenMec đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh xã hội nào nguy hiểm nhất hiện nay qua bài viết sau:

Bệnh xã hội là gì?

Như đã biết bệnh xã hội ngày nay đang có xu hướng phát triển rất nhanh với tỉ lệ nhiễm bệnh cực kì cao đặc biệt xảy ra nhiều ở nam và nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Con đường lây lan của bệnh cũng hết sức đa dạng từ quan hệ tình dục đến tiếp xúc niêm mạc hay từ mẹ sang con nhưng hay gặp nhất là qua quan hệ tình dục.

Các bệnh xã hội nguy hiểm nhất thường gặp

Nền y học ngày càng phát triển, nhiều phương pháp chữa bệnh mới được phát minh ra. Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều căn bệnh xã hội mới được tìm ra với mức độ nguy hiểm không kém gì các loại bệnh chúng ta thường gặp.

Bệnh lậu

Bệnh lậu do trực khuẩn lậu gây ra, bệnh lây chủ yếu thông qua đường tình dục không an toàn. Bệnh lậu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản thậm chí là vô sinh.

benh lau
Bệnh lậu

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai cũng là một bệnh xã hội hay gặp, bệnh được gây nên bởi loại xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum.

benh giang mai
Bệnh giang mai

Bệnh giang mai là bệnh phát triển qua nhiều thời kì bệnh. Đặc biệt bệnh có giai đoạn tiềm ẩn không có triệu chứng nhưng xoắn khuẩn vẫn tồn tại và phát triển bên trong cơ thể nên người bệnh thường bỏ qua bệnh của mình có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây nên, bệnh có biểu hiện triệu chứng là các mụn sùi mọc ở cơ quan sinh dục thành từng chùm trông giống như mào gà hay hoa súp lơ, biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh là phát triển thành ung thư.

sui mao ga
Sùi mào gà

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh học là một dạng bệnh lí cũng hay gặp của bệnh xã hội. Bệnh biểu hiện bởi xuất hiện các mụn nước li ti tại cơ quan sinh dục hoặc xung quanh. Khi các mụn nước này vỡ tiếp xúc với các vị trí khác mang theo mầm bệnh sẽ lây lan ra vị trí khác.

benh mun rop sinh hoc
Mụn Rộp Sinh Học

Bệnh HIV/AIDS

Và nói bệnh xã hội thì cũng không thể nào không nhắc tới bệnh HIV/AIDS. Đây là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm và hiện nay cũng chưa có thuốc chữa đặc hiệu. Bệnh sẽ diễn biến từ từ và người bệnh sẽ tử vong do các bệnh cơ hội phát triển.

hiv aids
HIV/AIDS

Bệnh xã hội nào nguy hiểm nhất hiện nay?

Theo các bác sĩ thì mỗi một bệnh lí xã hội đều có một đặc điểm riêng và gây ra cho cơ thể những tổn thương riêng. Không thể nói chính xác được bệnh xã hội nào nguy hiểm nhất. Mỗi bệnh đều có thể gây biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Trên đây chỉ là các bệnh lí xã hội hay gặp nhất, chiếm tỉ lệ cao nhất nên được chúng tôi liệt kê ra còn thực tế có tới hàng chục thậm chí hàng trăm bệnh xã hội khác. Vì vậy không có bệnh xã hội nào là nguy hiểm nhất mà tất cả các bệnh xã hội đều nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Trên đây là các thông tin về bệnh xã hội nào nguy hiểm nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Thân ái! Và chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh

Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *