Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi? Hay bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không là những câu hỏi GenMec thường xuyên nhận được trong hòm thư điện tử của mình. Như đã biết, bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng đối với người bệnh trong đó có vô sinh.

benh lau
Bệnh lậu

Và để trả lời cho câu hỏi bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không, bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi, cùng GenMec tìm hiểu qua bài viết sau:

Thông tin chung về bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh xã hội do vi khuẩn có tên Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bệnh có thời gian ủ bệnh ngắntốc độ phát triển rất nhanh. Bệnh lậu có thể lây lan thông qua nhiều con đường trong đó quan hệ tình dục không an toàn là đường lây lan chính chiếm tới 95%, ngoài ra bệnh còn có thể lây trực tiếp từ mẹ sang con.

Tuy là bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng bệnh lại gây ra rất nhiều ảnh hưởng, di chứng đến sức khỏe người bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không?

Hiện nay, để có thể điều trị dứt điểm bệnh lậu, các bác sĩ thường sử dụng hai phương pháp là dùng thuốc và sử dụng công nghệ GEN DHA. Mỗi phương pháp đều cho tỉ lệ thành công rất cao. Vì vậy bệnh lậu có thể chữa khỏi hẳn được nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu không may lỡ mắc phải căn bệnh này.

benh lau chua khoi hoan toan duoc khong
Bệnh lậu chữa khỏi hoàn toàn được không?

Điều quan trọng nhất đó chính là cần phải phát hiện và đi khám ngay khi có những triệu chứng đầu tiên nghi ngờ bệnh lậu và hơn hết là đúng kháng sinh đúng liều đúng thời gian do bác sĩ chỉ định.

Chữa bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lí của mỗi người bệnh là cấp tính hay mãn tính mà thời gian điều trị có thể dài ngắn khác nhau.

benh lau chua bao lau thi khoi
Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi?

Đối với bệnh lậu cấp tính

Thông thường, bệnh nhân chỉ cần điều trị thuốc kháng sinh một liệu trình là có thể hoàn toàn khỏi bệnh. Thuốc có thể ở dạng uống hoặc tiêm. Thời gian sử dụng thuốc uống khoảng 07 ngày còn thuốc tiêm sẽ là một liều suy nhất.

Sau khi sử dụng thuốc, các triệu chứng sẽ giảm đi nhanh chóng nhưng bệnh nhân vẫn phải tuân thủ đầy đủ theo phác đồ điều trị, tránh hiện tượng kháng thuốc.

Đối với bệnh lậu mãn tính

Thời gian điều trị bệnh lậu mãn tính thông thường sẽ lâu hơn cấp tính, tùy theo tình trạng biến chứng của bệnh nhân mà thời gian điều trị có thể từ 14 ngày hoặc lâu hơn.

Các phương pháp chữa bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh xã hội truyền nhiễm. Bệnh có tốc độ lây lan và phát triển rất nhanh. Tuy vậy, đây không phải là một bệnh khó chữa nếu được điều trị kịp thời. Hiện nay, y học ngày càng phát triển, các loại thuốc cũng như phương pháp điều trị ngày càng tỏ ra hiệu quả.

dieu tri dut diem benh lau
Điều trị dứt điểm bệnh lậu cần làm đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ

Bệnh lậu hiện nay có hai phương pháp điều trị chính:

Điều trị bằng thuốc kháng sinh

Bệnh lậu có thể được chữa trị một cách triệt để bởi các loại kháng sinh. Tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định loại kháng sinh và thời gian dùng thích hợp, thuốc có thể dùng ở dạng tiêm hoặc dạng uống đôi khi cũng có thể phải kết hợp các loại kháng sinh với nhau

Sử dụng công nghệ GEN DHA

Nguyên lí của phương pháp này là sử dụng tia bức xạ nhiệt chiếu vào các tế bào bệnh lí làm tiêu diệt các tế bào này, không những thế còn giúp trao đổi chất giữa các tế bào làm nhanh chóng liền tổn thương.

Phương pháp công nghệ GEN DHA kết hợp với sử dụng thuốc kháng sinh đang là hướng đi mới cho kết quả rất tốt đang được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Tuy nhiên, giá thành còn tương đối đắt.

Trên đây là thông tin để trả lời cho câu hỏi bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi, bệnh lậu có chữa khỏi được không. Hi vọng thông qua bài viết này của GenMec, mỗi người sẽ tự trang bị được thêm cho mình những kiến thức bổ ích để phòng tránh hiệu quả bệnh lậu nói riêng và bệnh xã hội nói chung.

Tham vấn Y Khoa: Bác sĩ Trần Quốc Khánh.Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *