Trong bao cao su có chất diệt tinh trùng không? Nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người sử dụng không, đó là câu hỏi của nhiều người dùng. Cùng Genmec tìm hiểu về dòng bao cao chứa chất diệt tinh trùng qua bài viết dưới đây.

Bao cao su có chất diệt tinh trùng là gì?

Bao cao su có chất diệt tinh trùng là loại bao cao su có chứa các chất hóa học, những loại chất có khả năng diệt tinh trùng, thường là Nonoxynol-9 (N-9). Loại hóa chất này có thể giết chết tinh trùng, nó cũng có thể hoạt động như một chất bôi trơn.

bao cao su chua chat diet tinh trung
Bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng không?

Chất diệt tinh trùng trong bao cao su được sản xuất để ngăn việc mang thai ngoài ý muốn bằng cách khiến tinh trùng bất động và ngăn tinh trùng không di chuyển về phía trứng và thụ thai. Chất diệt tinh trùng không chỉ có trong bao cao su mà còn có trong các sản phẩm khác như gel bôi trơn,…

Cách nhận biết bao cao su có chất diệt tinh trùng không 

Thực tế, có rất ít các loại bao cao su chứa chất diệt tinh trùng. Bản chất của bao cao su đã là một biện pháp phòng tránh thai rất hiệu quả. Mặt khác, chất diệt tinh trùng tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nhưng vẫn có phần gây cho người sử dụng những tâm lý lo sợ nhất định.

nhan biet bao cao su co chat diet tinh trung
Cách nhận biết bao cao su có chất diệt tinh trùng

Để biết bao cao su đang dùng có chứa chất diệt tinh trùng hay không thì bạn nên đọc thành phần ghi trên vỏ bao, nếu có ghi là Spemicide tức loại bao cao su đó có chất tiệt trùng, ngược lại nếu ghi Natural Rubber Latex With Non – Spemicidal Lubricant tức là bao cao su được làm bằng chất liệu mủ cao su tự nhiên với chất bôi trơn, không chứa chất diệt tinh trùng. 

Bao cao su có chất diệt tinh trùng ảnh hưởng gì không?

Bao cao su có chất diệt tinh trùng có thể sẽ không hiệu quả trong việc ngăn ngừa các mầm bệnh HIV/AIDS, bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Cũng cần phải chú ý rằng không nên sử dụng loại bao này quá 01 lần/ngày để tránh bị kích ứng bởi các hóa chất trong sản phẩm.

Chất diệt tinh trùng cũng có thể gây kính ứng âm đạo, dương vật hoặc trực tràng (quan hệ qua đường hậu môn) khiến cho bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Chất diệt tinh trùng trong bao cao su có thể gây phản ứng dị ứng ở một số người, với các triệu chứng như ngứa, đỏ và sưng. Chất diệt tinh trùng có thể gây kích ứng vùng da xung quanh bộ phận sinh dục, nhiễm trùng đường tiết niệu hồi quy (do chất diệt tinh trùng gây mất cân bằng vi khuẩn).

anh huong cua bao cao su co chat diet tinh trung
Ảnh hưởng của bao cao su có chất diệt tinh trùng

Sử dụng các chất diệt tinh trùng N-9 có thể làm tăng nguy có mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm cả HIV, lậu.

Bao cao su diệt tinh trùng là một biện pháp kiểm soát sinh sản hiệu quả, nhưng nó không có bất kỳ lợi ích nào vượt trội hơn so với các loại bao cao su không có chứa chất diệt tinh trùng. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có được những kiến thức cần thiết về câu hỏi bao cao su có chất diệt tinh trùng không. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định có nên sử dụng bao cao su có chất diệt tinh trùng không.

 

Genmec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *